lão gia hệ liệt 4 – song tâm – nhất – repost


Song tâm ( nhất )

.

 “Vì cái gì sự tình lại biến thành thế này?” Triển Niệm Linh vẻ mặt bất đắc dĩ.

“Nhị ca! Tam ca! Các huynh mau mau về nhà đi!” Triển Niệm Hoa ngửa mặt lên trời than thở.

“Làm cái gì thế, đều đã lớn rồi, bình tĩnh một chút đi!” Triển Quang Phong một bộ không có việc gì, phất phất tay, “Chẳng qua bảo tụi bây chăm nom hai người thôi, còn có thể đưa người đi đâu chứ?”

“Vì cái gì cha lần nào cũng phải tha phiền phức về nhà vậy!” Triển Niệm Linh ôm đầu kêu to, “Cha à, mấy tháng nay không phải ngài đang du ngoạn giang hồ sao? Vậy cha hẳn phải biết gần nhất võ lâm xôn xao về cái gì chứ?”

Triển Quang Phong lẽ thẳng khí hùng (lẽ phải thuộc về mình), đương nhiên nói: “Còn không phải là chuyện hai con của ta kết hôn lan truyền khắp nơi sao?”

Triển Niệm Hoa trợn trắng mắt, cùng ca ca đồng thanh kêu to: “Là chuyện Nhược Thủy Cung diệt vong!”

Tả Tễ Nguyệt bất đắc dĩ nói: “Đừng cãi nhau nữa! Khách nhân còn quỳ ở ngay đây mấy người không thấy ngại sao? Trước để họ đứng lên đi!”

Đường nhìn trong nháy mắt tập trung về phía nam tử đang ôm một tiểu oa nhi, hắn quỳ trên mặt đất, khẩn thiết nói: “Tại hạ nguyện ý chết theo cung chủ, chỉ van ngài cứu lấy thiếu cung chủ!”

“Tụi bây nhìn đi!” Triển Quang Phong lập tức liếc mắt trách cứ hai nhi tử, “Tụi bây muốn giết chết hắn sao!”

Song bào thai cùng kêu: “Cha mới muốn giết chúng ta thì có!”

Sự tình là như vầy, trong chốn giang hồ vốn hay có các loại môn phái đấu đá nhau, cũng do hòa bình thịnh thế, đại hiệp không có việc để làm, phát triển một cái ma cung tà giáo phá vỡ võ lâm liền biến thành đại sự của hai phái chính tà, như là Nhược Thủy Cung tác phong nham hiểm, Ngũ Độc Giáo giỏi dùng độc, Thiên Tuyệt Môn thần bí, Thần Long Giáo chuyên môn cướp của, buôn lậu cùng một chút môn phái đều bị gom vào tà ma ngoại đạo, đại hiệp tự nhiên cũng đều nhanh nhanh chạy đi diệt trừ lấy danh tiếng, nhưng bởi vì đại hiệp thực sự nhiều lắm, hại cho …những tà giáo này mãi cũng không phát triển được.

Dưới bối cảnh đáng buồn cười như vậy, Nhược Thủy Cung với Thần Long Giáo cùng nhau tỉnh ngộ, đoàn kết lực lượng lại, muốn lấy nhiều hiếp ít,  vấn đề là lấy nhiều hiếp ít vốn là tác phong của danh môn chính phái, bọn họ là tà ma ngoại đạo, lại giống như danh môn chính phái đi thông cáo võ lâm lập liên minh quả thực khó coi, cho nên phương thức giải quyết chỉ có một ___đó là trước tiên thôn tính lẫn nhau!

Thế là, Nhược Thủy Cung cùng Thần Long Giáo đối địch, đánh cho phong vân biến sắc, sinh linh đồ thán, vừa vặn võ lâm minh chủ có việc ở gần Nhược Thủy Cung, thấy Nhược Thủy Cung nguyên khí đại thương, dẫn theo một số cao thủ, thuận lợi diệt gọn Nhược Thủy Cung.

Tuy rằng chuyện này so ra kém việc chấn động giang hồ của Triển Mộ Liễu với Triển Hoài Quân, nhưng cũng coi như là chuyện lớn, không, coi như là số một số hai đi, này cũng không có cách nào, dù sao trong chốn giang hồ mỗi ngày đều có người chết, thường thường có giáo phái diệt vong, nhưng không phải lúc nào cũng có hai huynh đệ kết hôn lại còn rêu rao như thế…

Nói chung, Nhược Thủy Cung tuy  rằng có điểm yếu hơn, nhưng được cái có thuộc hạ trung thành, ví dụ như Hữu hộ pháp Trác Tân Minh, vị thuộc hạ trung thành và dũng cảm này nhận nhiệm vụ lúc lâm nguy, mở một đường máu, đưa con trai độc nhất của Cung chủ Lạc Thanh Đức là Lạc Hữu Ân trốn thoát khỏi vòng vây.

Như vậy, vấn đề hiện tại, chính là đệ tử của Nhược Thủy Cung trên giang hồ đã như chuột chạy qua đường, có thể trốn được tới lúc nào đây?

Sự tình không ngờ lại trùng hợp như thế, Triển Quang Phong cũng bởi vì có việc mà vừa vặn tới gần đó. Triển Quang Phong với Trác Tân Minh trước đây có gặp nhau một lần, vì con đường võ học của hai người tương đối giống nhau mà trò chuyện thật vui, lúc đó Tả Tễ Nguyệt cũng ở đấy, hơn nữa lại quan sát rất kỹ Trác Tân Minh, đối với cá tính chính trực quả cảm của hắn rất có ấn tượng.

Khi Trác Tân Minh mở đường máu ra Nhược Thủy Cung thì bị thương, chỉ có thể chạy chữa qua loa, chẳng ngờ lại gặp được Triển Quang Phong, thế là mèo mù đụng tới chuột chết, mới được cứu trợ, không thể không nói mạng của bọn họ vẫn chưa hết.

Như vậy, hiện tại lại có thêm một vấn đề nữa, lão nhị, lão tam Triển gia nghe nói đã đi Miêu Cương du ngoạn, cho nên Triển Quang Phong phải xử lý công vụ phần giang hồ, Tả Tễ Nguyệt đương nhiên theo hắn, Triển gia gia, Triển nãi nãi thì tuổi đã cao nên không cần lo chuyện trong nhà rồi, Triển Tư Hoàn tất phải xử lý thương trường sự vụ, người nào tới chăm nom bọn họ đây?

Nhìn khắp cả Triển gia chỉ còn lại có ___lão tứ và lão ngũ.

Triển Niệm Linh nắm vai đệ đệ, hạ giọng hỏi: “Đệ xem cha lại phát cái gì điên? Lần trước dẫn người trở về biến thành đại tẩu của chúng ta, lại trợ giúp nhị ca, tam ca, lẽ nào hắn cũng muốn biến chúng ta thành đoạn tụ? Người nào giúp Triển gia nối dõi tông đường?”

Triển Niệm Hoa do dự nói: “Tứ ca, có lẽ huynh suy nghĩ hơi nhiều, ngày hôm nay cho dù ôm đứa nhỏ tới là một thiên tiên mỹ nhân, chúng ta cũng không nhất định phải cưới a, lão cha chỉ thích gây phiền phức thôi…Với lại, huynh thực nguyện ý cưới cái loại này?”

Hai huynh đệ quay đầu nhìn, nam nhân quỳ trên mặt đất tuổi chừng hai mươi bảy, vì là gấp gáp trở về, trên đường cũng bị tập kích vài lần, trên người hắn đầy huyết ô, bộ dáng phong trần mệt mỏi, nhưng lưng lại đĩnh rất thẳng, trên tay giống như là đang phủng ngọc tỷ hơn là ôm đứa nhỏ, diện mạo mười phần cương nghị, nhưng cũng không hẳn là đẹp, đương nhiên cũng miễn bàn tuấn mỹ hay không, nếu không phải trên mặt hắn biểu tình quyết liệt cùng kiên nghị trong ánh mắt, thì thật sự là một vũ phu tầm thường, tùy tiện tới các đại môn phái quơ một cái cũng được cả đống.

Triển Niệm Linh than thở: “Tiểu ngũ a, người như thế, chúng ta muốn cưới, hắn cũng không chịu gả đâu!”

Hai người kết thúc khe khẽ nói nhỏ, cùng nhau hơi nhìn về phía Triển Quang Phong, “Cha à, vì sao ngài lúc nào cũng mang phiền phức về nhà thế?”

“Câm miệng! Hai người này không thể chết!” Triển Quang Phong lần thứ hai xuất ra uy nghiêm của phụ thân, “Ta bảo tụi bây chăm sóc tụi bây phải chăm sóc! Trác Tân Minh nói thế nào cũng là bằng hữu của ta, bằng hữu gặp nạn, Triển Quang Phong ta nhất định giúp bạn không tiếc cả mạng sống! Đừng nói là một đứa trẻ, một trăm đứa ta cũng cứu!”

Trác Tân Minh ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy cảm kích.

“Người tốt ngài làm, người xấu chúng ta đương…Là chúng ta chăm sóc hắn cũng không phải ngài…” Triển Niệm Linh lẩm bẩm.

Triển Niệm Hoa rõ ràng là bất chấp giá nào, hanh cười nói: “Cha, có vết xe đổ của đại ca ngài cũng không sợ? Lần trước cha dẫn người về bắt đại ca lo cho, cuối cùng xảy ra chuyện gì?”

Triển Niệm Linh tiếp lời: “Cha không sợ chúng ta cũng đưa người chăm sóc tới trên giường sao?”

Trác Tân Minh chấn động nhìn về phía bọn họ, lộ ra phẫn nộ cùng không dám tin, mắt có điểm tức đỏ.

Kỳ thực Triển Niệm Linh và Triển Niệm Hoa đương nhiên không muốn phẫn mặt đen, thế nhưng không nhúng tay vào việc phân tranh của hai phái là quy củ trên giang hồ, bọn họ không có cừu oán với Thần Long Giáo, cũng không muốn dây vào, hà tất phải che giấu thiếu chủ của Nhược Thủy Cung? Hơn nữa, chuyện võ lâm nên tìm Triển Mộ Liễu với Triển Hoài Quân xử lý, hai người bọn họ chỉ phụ trách thương giới a!

Bọn họ cũng không muốn nhục nhã loại thuộc hạ trung thành như Trác Tân Minh, nhưng không có cách nào khác, để không liên lụy toàn bộ Triển gia, chỉ có ra hạ sách này thôi, chung quy lại chẳng phải vì suy nghĩ đến sự tồn vong của Triển gia sao? Dù như thế quá mức vô tình, nhưng nếu năm bọn họ cũng nhiệt huyết giống như lão cha, Triển gia sớm đã không còn.

“Tụi bây___” Triển Quang Phong trợn trừng mắt.

Trác Tân Minh cúi đầu, lãnh đạm nói: “Triển huynh, đại ân đại đức kiếp sau tái báo, trời không tuyệt đường người, tại hạ cùng mấy thuộc hạ cũ còn liên lạc, không dám lại quấy rầy Triển huynh.” Nói xong, cúi đầu thật sâu liền đứng dậy rời đi.

Triển Quang Phong chỉ hai đứa con mắng to: “Tụi bây xem! Chẳng lẽ muốn bức tử người ta mới cam tâm sao?”

Hai huynh đệ coi như không nghe.

Tả Tễ Nguyệt than thở: “Được rồi, đều bình tĩnh một chút cho ta, trẻ con luôn luôn vô tội mà? Hai đứa muốn hại chết nó sao?”

Viền mắt Trác Tân Minh đỏ lên, đau thương nhìn đứa nhỏ nhu thuận trong lòng, “Tả huynh___không, Triển phu nhân, tại hạ nguyện ý hy sinh tính mệnh, để đứa nhỏ này sống sót, chỉ là…”

“Chỉ là ngươi hy sinh hắn cũng không sống nổi a.” Triển Niệm Linh cùng Triển Niệm Hoa nhỏ giọng lẩm bẩm.

Trác Tân Minh đương nhiên nghe thấy được, căm giận trừng hướng bọn họ.

Hai huynh đệ cùng nhau thối lui một bước, đồng dạng giả  bộ vô tội.

“Được rồi, nhà này là ta đương gia làm chủ, ta đã quyết tâm rồi!” Triển Quang Phong đập bàn.

Vẻ mặt hai huynh đệ như khổ qua, nhìn về phía Tả Tễ Nguyệt. (khổ qua: mướp đắng.)

Không ngờ Tả Tễ Nguyệt nói: “Ta biết hai đứa vì Triển gia lo lắng rất nhiều, nhưng cha các con không có cùng suy tính, giúp đỡ bằng hữu là việc nên làm, cũng không phải muốn các con chăm sóc họ cả đời, chỉ cần xác nhận an toàn rồi, có người đến tiếp ứng, chuyện này sẽ kết thúc, cha con mỗi người đều nhường nhau một chút có được không?”

Đã nói đến nước này, Triển Niệm Linh với Triển Niệm Hoa còn gì để nói? Đương nhiên chỉ có thể làm theo.

Advertisements

2 thoughts on “lão gia hệ liệt 4 – song tâm – nhất – repost

Đến với em nào các tình êu (●*∩_∩*●) (▰˘◡˘▰) (◡‿◡✿) (◕‿◕✿) (✿◠‿◠) (◑‿◐) (◕‿-) o(≧o≦)o ♉( ̄▿ ̄)♉ ≧▽≦ ≧◡≦ ≧◔◡◔≦ ~≥▽≤~ ↖(^ω^)↗ |◔◡◉| (─‿‿─) ᵔ.ᵔ ㄟ(≧◇≦)ㄏ ≧□≦○ O(∩_∩)O ‎ (づ ̄3 ̄)づ❤ 〜 ( ̄▽ ̄〜) ❁◕ ‿ ◕❁(╥﹏╥) ╥╥ ┻ ━ ┻ ಥ_ಥ (◕︵◕) (╯3╰) ╭(╯ε╰)╮〴⋋_⋌〵╭ (╰_╯) ╮o(︶︿︶)o ┌∩┐ (◣◢) щ(ಥДಥщ) 凸(¬‿¬)凸 Σ( ° △ °|||) (⊙▂⊙) ◕.◕ (◐.◐)( ⊙ o ⊙ ) (づ¯¯ ³¯)づ ლ(¯ロ¯ლ) (+﹏+) ′” (╯°□°)╯彡 ಠ_ಠ (¬▂¬) ╭(╯^╰)╮ (‾-ƪ‾) ヽ(*´Д`*)ノ ╮(╯▽╰)╭ ~(‾▿‾~) ╮(╯_╰)╭ (╯▽╰) 〜( ̄△ ̄〜) 囧 〒_〒 (⊙o⊙) ಥ_ಥ ┬_┬ o(︶︿︶)o ●︿● ⊙︿⊙ (๏̯͡๏) ಠ_ಠ (~_~メ) (ღ˘⌣˘ღ) (╬ ̄皿 ̄)凸 ( ̄ー ̄) (*´▽`*) ╰⊙═⊙╯ \("▔□▔)/ ︵┻━┻ (╯‵□′)╯

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s