Dự án cuối cùng – 2013


 

Đầu tiên xin chúc mọi người và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. :d Xin thứ lỗi vì ta ở quê không có mạng để onl, nên giờ mới có thể gửi lời chúc đến mọi người. J

Vậy là một năm mới đã sang, cũng là năm thứ 4 từ khi ta đặt chân vào con đường BL, dù năm trước đã nói là cố gắng edit 20 truyện rồi ‘rửa tay gác kiếm’ nhưng giờ tính cả hoàn và chưa hoàn thì cũng chỉ mới được 17 truyện thôi L, mà đến tháng 6, tháng 7 năm nay ta ra trường rồi, bắt đầu đi làm, sẽ có rất nhiều chuyện phải lo nghĩ, cho nên e là sẽ không còn thời gian để edit nữa, vì thế mà dù rất tiếc ta cũng phải dừng lại thôi. Để kết thúc ‘sự nghiệp’ edit của mình, ta đã chọn 2 truyện (cái cục gạch di động ấyJ): một cái siêu cường, giọng văn nhẹ nhàng và man mác buồn, một cái siêu hài, vì ta muốn tạm biệt với mọi người trong tiếng cười :d. Như vậy là tròn 18 (cộng 13 của Suju và 5 của DBSK, con số siêu đẹpJ), thêm 3 truyện của Phong Phong nữa là 21 :d (ăn gian chút). Tất nhiên là ta sẽ hoàn tất cả những truyện còn lại, nên mọi người đừng lo là sẽ drop nhé, trừ phi có người edit cùng và hoàn trước hìhì J.

Còn về những bạn xin pass và ebook, word từ trước Tết và trong Tết, thành thật xin lỗi vì đến giờ mới trả lời được, ta sẽ gửi qua ngay khi ta beta xong nhé, vì bận làm đồ án cộng thêm trước giờ toàn làm theo hứng nên chậm chạp chưa xong T.T thực sự xin lỗi rất nhiều. ~@.@~

Sau đây là giới thiệu về dự án mới:

Chương 1: Dân chúng đồn đãi là điều không thể tin.

Nghe nói gần đây phong thủy kinh thành đột nhiên khác thường, làm cho thiên tượng biến động, đang yên đang lành trời nắng chang chang, lại sẽ thình lình sét đánh hạ mưa, nếu không sẽ là cuồng phong lốc xoáy, mưa đá rầm rầm, rất là kinh người.

Lão hán đánh xe miêu tả sinh động như thật, nhưng Tô Địch càng nghe lại càng thấy kỳ quái, chuyện lớn như vậy, theo lý dân chúng phải hoang mang lo sợ mới đúng, vì sao một đường đi tới, xung quanh lại vẫn náo nhiệt vô cùng, một chút cũng không thấy sợ hãi gì?

Dừng chân trước một tòa tửu lâu, Tô Địch tạm biệt lão hán, nghĩ nghĩ, liền đi vào trong tùy tay cho tiểu nhị mấy đĩnh bạc vụn.

“Ai nha khách quan, ngài nói đùa sao, làm gì có chuyện đó chứ, nếu thực như bọn họ nói, chúng ta còn dám buôn bán sao?” Tiểu nhị cho bạc vào tay áo, dùng khăn lau lau mồ hôi. “Bất quá dị tượng thì đúng là có, cái phố phía Tây hoàng cung ấy, vừa đến chạng vạng sẽ phát ra tiếng cười quái dị cực, rất dọa người a.”

“Phố phía Tây hoàng cung?”

“Ngài không biết?” Biểu tình tiểu nhị như là gặp phải thâm sơn dã nhân, “Tư vương phủ đó!”

“A—Ắt xì!”

 “….Vương gia, chú ý sức khỏe.”

Lâm Dịch huy phất tay ngăn lại tay cầm áo lông cừu đang định khoác lên người hắn của Tiểu Lục Tử, vô cùng u buồn ngửa đầu nhìn gốc ngô đồng trăm năm trong viện, “Tiểu Lục Tử, ngươi nói xem, khi nào nó mới có thể bay xuống a?”

“Vương gia, cái này….” Hai mắt Tiểu Lục Tử chuyển trái chuyển phải, ngẫm thấy vấn đề này mình thật đúng là không trả lời được, liền khôn ngoan ngậm miệng lại, cũng theo tầm mắt Lâm Dịch ngửa đầu….

Trên ngọn cây, một con quạ trống khí phách hiên ngang đang đậu, nhìn tịch dương dần hạ, thỉnh thoảng ưỡn ngực há mỏ____

“Quác quác quạc quạc quạc……” Tiếng cười quái dị lại truyền khắp kinh thành.

Tối đến, Tuyên vương gia tới cửa.

“Ngũ ca hôm nay tới chơi, không biết là có chuyện gì?” Lâm Dịch nghênh vào phòng khách, chẳng chút thành ý phái Tiểu Lục Tử đi dâng trà, “Nếu là chọi gà…Hoàng đệ ta gần nhất….”

“Chọi gà?” Lâm Đạo đang chậm rãi dảo bước lập tức dừng lại, quay đầu đối Lâm Dịch nở một nụ cười rất là ôn nhu, “Chim chóc, gia cầm trong thành sắp bị làm thịt hết rồi, Tư vương gia còn muốn chơi chọi gà?”

“Làm thịt? Vì sao?”

“Còn không phải vì con chim quý mà đệ đệ ngươi nuôi.” Lâm Đạo chỉa chỉa cây ngô đồng bên ngoài, lại là một hồi ‘Quác quác quạc quạc quạc___’ truyền đến, “Ta thật không biết nên uyển chuyển nói cách chơi của ngươi độc đáo đâu, hay là nói thẳng tệ đến cực điểm mới tốt?”

 “Ngũ ca….Ngươi có thể không cần thật sự lo nghĩ vấn đề này như thế.”

Lâm Đạo không chút đếm xỉa tiếp tục nói: “Hoàng cung vừa mới nhận một gánh hát mới, hôm kia lập đài biểu diễn, Thái hậu lại thích nghe bản bi kịch, mỗi lần trên đài vừa khóc, con chim trong phủ ngươi cũng đồng loạt kêu, chẳng khác gì luyện giọng. Hôm qua ta vào cung liền thấy sắc mặt Thái hậu không tốt, hôm nay Hoàng thượng bảo ta tới hỏi hỏi ngươi định giải quyết như thế nào, nói nếu ngươi không giải quyết, hắn sẽ giải quyết.”

“Ngũ….Ngũ ca…” Lâm Dịch run run, nhỏ giọng hỏi, “Hoàng thượng có nói….Là giải quyết chim hay là giải quyết ta không?”

“Chưa nói.”

 “……”

“Quác quác quạc quạc quạc____”

“…..Ngũ ca..” Lâm Dịch vẻ mặt đau khổ lau lau mồ hôi, “Ta….Không phải ta không muốn giải quyết, nhưng mà con chim đó nó bay lên cây rồi, không chịu xuống a….”

“Nga___?” Lâm Đạo kéo dài giọng, thong thả bước tới gốc ngô đồng, hồi lâu sau mới xoay người, “Ngô đồng phủ Tam ca cho dù không có phượng hoàng, cũng có chích hỉ thước đến đậu, sao đến chỗ ngươi lại biến thành quạ đen chứ? Quả nhiên là chủ tử thế nào thì chim thế đó a.”

“….”

“Quác quác quác quạc quạc____”

“Từ Duyên.” Lâm Đạo hướng phía sau vẫy vẫy, sau lưng lập tức xuất hiện một thị vệ, hành lễ ứng thanh, “Dạ!”

Lâm Dịch bị nói nghẹn tại chỗ chỉ nhìn thấy một thân ảnh màu hồng ‘Bộp” một cái thoắt lên, lại ‘Phịch’ một tiếng trở về, trên tay đã hơn một con quạ đen.

“Ô Các các cạc cạc____” Quạ bị túm mỏ cố gắng giãy dụa, cùng Lâm Dịch vẫn đang ngây người mắt to trừng mắt nhỏ, hết sức đáng thương.

“Vậy con chim này, bản vương liền mang về trước, giao cho Hoàng huynh giải quyết.” Lâm Đạo liếc hắn một cái, mỉm cười dảo bước.

“Ngũ….Ngũ ca, thì ra ngươi không phải đặc ý đến châm chọc nói móc a?” Lâm Dịch nhìn  y sảng khoái như vậy, quả thực không dám tin.

Lâm Đạo dừng bước, quay đầu, nhìn chằm chằm Lâm Dịch như đột nhiên bắt gặp động vật quý hiếm, “Trước kia ta sao lại không nhận ra được, ra là Lục đệ ngươi lại có sở thích này.”

“……”

 

Advertisements

5 thoughts on “Dự án cuối cùng – 2013

  1. Lại thêm một ngừ nửa “rữa tay gác kiếm” hixhx, ta mới biết nhà ni 1 tháng thui và khá thix dzài bộ truyện cùng cách hành văn, dzậy mà, thui thì… năm mói dzui dzẻ nừ, chia tay lên đường mạnh dzỏi nghen, hix, thật hem mnog chia tay tí ri hết á. nàng gió (giomuahe2011 a) mới vừa ra đi ta thương tâm chưa vơi lại tới cô vân nì, haizzzz, những kì cựu lần lượt ra đi hết òi. huhu…..

  2. Ồ, lâu rồi mới vào lại nhà 2 bạn, hơn nữa còn hay làm sreader (thỉnh thoảng cũng có like vs vote ^^) nhưng chắc 2 bạn ko biết mình đâu, Nay vào lại nghe tin 2 bạn đang làm dự án cuối cùng và sẽ từ biệt giới đam mỹ, thấy hơi tiếc, nhưng cũng thấy rất quý 2 bạn và yêu 2 bạn nhiều hơn khi thấy 2 bạn vẫn cố gắng hoàn thành cho được lời hứa ban đầu đó là cố gắng làm được 20 tác phẩm rồi rửa tay gác kiếm. Không biết khi nào thì dự án cuối cùng này sẽ hoàn thành và phải chia tay 2 bạn nên giờ mình nhắn 2 bạn luôn ^^ (tại lâu lâu mới check blog kiếm 1 mớ truyện đọc 1 lượt), chúc 2 bạn sẽ thành công trong cuộc sống, luôn giữ được cá tính vui vẻ, dễ thương như khi còn trong giới BL 2 bạn nhé. Khi nào buồn buồn, chán nản cuộc sống thực thì cứ tìm đến giới BL này nữa nhé, sẽ luôn có nhiều niềm vui phấn hường dành cho 2 bạn và đặc biệt là các reader luôn ủng hộ 2 bạn như mình đây luôn chào đón 2 bạn 1 cách nồng nhiệt nhất. Yêu 2 bạn nhiều, cho mình ôm 1 cái nhé *ôm ôm*

    • *ôm ôm* cám ơn bạn nhiều lắm, thật ra là thông báo trước phòng xa, vì giờ cũng đã 23-24t rồi, ra đời đi làm ngược xuôi lo kiếm ăn sau đó lấy chồng sinh con, đời con gái thanh xuân ngắn ngủi lắm, dù rất muốn cống hiến hết mình cho đam mê cũng ko thể ko lo trước lo sau :)) nói vậy nhưng mình đang tính, nếu ko xin việc được ở HN mà ở quê có chỗ vào nhà nước thì sẽ vào, ngồi văn phòng chắc sẽ có nhiều thời gian để edit :)) tính thế thôi nhé, mình ko dám hứa trước đâu, chỉ hứa là sẽ cố gắng hết mức có thể thôi >.^~~~ .^. *ôm ôm hun hun*

Đến với em nào các tình êu (●*∩_∩*●) (▰˘◡˘▰) (◡‿◡✿) (◕‿◕✿) (✿◠‿◠) (◑‿◐) (◕‿-) o(≧o≦)o ♉( ̄▿ ̄)♉ ≧▽≦ ≧◡≦ ≧◔◡◔≦ ~≥▽≤~ ↖(^ω^)↗ |◔◡◉| (─‿‿─) ᵔ.ᵔ ㄟ(≧◇≦)ㄏ ≧□≦○ O(∩_∩)O ‎ (づ ̄3 ̄)づ❤ 〜 ( ̄▽ ̄〜) ❁◕ ‿ ◕❁(╥﹏╥) ╥╥ ┻ ━ ┻ ಥ_ಥ (◕︵◕) (╯3╰) ╭(╯ε╰)╮〴⋋_⋌〵╭ (╰_╯) ╮o(︶︿︶)o ┌∩┐ (◣◢) щ(ಥДಥщ) 凸(¬‿¬)凸 Σ( ° △ °|||) (⊙▂⊙) ◕.◕ (◐.◐)( ⊙ o ⊙ ) (づ¯¯ ³¯)づ ლ(¯ロ¯ლ) (+﹏+) ′” (╯°□°)╯彡 ಠ_ಠ (¬▂¬) ╭(╯^╰)╮ (‾-ƪ‾) ヽ(*´Д`*)ノ ╮(╯▽╰)╭ ~(‾▿‾~) ╮(╯_╰)╭ (╯▽╰) 〜( ̄△ ̄〜) 囧 〒_〒 (⊙o⊙) ಥ_ಥ ┬_┬ o(︶︿︶)o ●︿● ⊙︿⊙ (๏̯͡๏) ಠ_ಠ (~_~メ) (ღ˘⌣˘ღ) (╬ ̄皿 ̄)凸 ( ̄ー ̄) (*´▽`*) ╰⊙═⊙╯ \("▔□▔)/ ︵┻━┻ (╯‵□′)╯

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s